Đường dây nóng: +84-08689.06601 (Viettel)   Login
SSL là gì?

SSL là gì?

SSL là viết tắt của từ Secure Sockets Layer, là tiêu chuẩn của công nghệ bảo mật, truyền thông mã hoá giữa máy chủ Web server và trình duyệt (browser). Tiêu chuẩn này hoạt động và đảm bảo rằng các dữ liệu truyền tải giữa máy chủ và trình duyệt của người dùng đều riêng tư và toàn vẹn. SSL hiện tại cũng là tiêu chuẩn bảo mật cho hàng triệu website trên toàn thế giới, nó bảo vệ dữ liệu truyền đi trên môi trường internet được an toàn. Read More »

9 câu hỏi trước khi đưa ra quyết định chọn thuê hosting giá rẻ

9 câu hỏi trước khi đưa ra quyết định chọn thuê hosting giá rẻ

Cần quan tâm tiêu chí khi quyết định thuê Hosting? Đối với cá nhân và doanh nghiệp xây dựng Website,  việc tìm một Web Hosting tốt cho Website của mình là điều thật sự cần thiết để vận hành Website. Vậy tiêu chí nào cần quan tâm, làm cơ sở để khi thuê Hosting cho Website? Hôm nay, tôi xin đưa ra các câu hỏi cũng như tiêu chí cần quan tâm trước khi quyết định lựa chọn việc thuê Hosting để giúp bạn phần nào lựa chọn việc thuê Hosting từ thuê Hosting giá rẻ đến thuê Hosting cao cấp đơn gian, tiết kiệm và hiệu quả hơn cũng như phù hợp với nhu cầu Website của bạn. Read More »

Hosting là gì? Tại sao cần phải mua hosting?

Hosting là gì? Tại sao cần phải mua hosting?

Nhiều người mơ hồ về định nghĩa của Hosting như là 1 cái để lưu trữ gì đó. XanhCloud giải thích dễ hiểu nhất như sau:
Bạn tưởng tượng việc bạn làm một trang web giống như xây một ngôi nhà:

  1. Cả ngôi nhà = Web
  2. Đất xây nhà = Host
  3. Địa chỉ ngôi nhà = Domain (Tên miền)
  4. Gạch, vữa = ngôn ngữ lập trình (web code)
  5. Chìa khóa nhà = mật khẩu truy cập

Read More »

Kinh nghiệm chọn mua tên miền đẹp, tốt cho SEO

Kinh nghiệm chọn mua tên miền đẹp, tốt cho SEO

1. Cách chọn tên miền đẹp

Nếu bạn xây dựng Website quảng bá về một sản phẩm nào đó hay đơn giản chỉ muốn tạo một Blog cá nhân. Thì đừng do dự mà hãy lựa chọn tên miền theo thương hiệu của bạn. Nếu bạn làm cho công ty hay doanh nghiệp thì lấy tên thương hiệu đặt cho tên miền. Hoặc nếu là Blog cá nhân thì hãy chọn tên hoặc biệt danh của bạn. Read More »

Mối quan hệ giữa domain (tên miền) và hosting

Mối quan hệ giữa domain (tên miền) và hosting

Domain (tên miền) và Hosting là hai sản phẩm riêng biệt trên internet. Bạn có thể mua domain và hosting ở 2 nhà cung cấp khác nhau đều được, ví dụ bạn mua domain tại nhà cung cấp xanhcloud.com và thuê hosting tại nhân hòa. Tuy nhiên bạn nên mua domain và hosting của một nhà cung cấp để tiện cho việc quản lý, dễ dàng nhờ hỗ trợ khi website sở hữu gặp sự cố gián đoạn. Read More »

Loading...