Hiện nay, máy chủ ảo (VPS) đang ngày một trở thành giải pháp phổ biến cho các doanh nghiệp và cá nhân muốn triển khai các ứng dụng Web, hoặc các loại dịch vụ trên Internet. Tuy nhiên, để có thể  đưa ra đánh giá các dịch vụ máy chủ ảo trước khi quyết định đầu tư, người dùng có thể cân nhắc trải nghiệm một loại dịch vụ đặc biệt là VPS miến phí, cho phép bạn có thể thử nghiệm các tính năng và tài nguyên của máy chủ ảo mà không cần phải trả bất kỳ chi phí nào. Hãy cùng Xanh Cloud khám phá dịch vụ VPS miễn phí này và cùng xem nó mang lại những lợi ích nào cũng như có những vấn đề gì cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ này.

Khám phá về VPS miễn phí

VPS miễn phí là gì?

VPS miễn phí (VPS Trial) là một dịch vụ cung cấp máy chủ ảo dùng thử miễn phí, người dùng sẽ được phép thử nghiệm dịch vụ này trong một khoảng thời gian nhất định mà không cần phải chi trả bất kỳ một khoản chi phí nào.

Trong quá trình thử nghiệm, người dùng có thể trải nghiệm các tính năng và tài nguyên của máy chủ ảo để có thể đưa ra được đánh giá xem liệu rằng dịch vụ này có phù hợp với nhu cầu của họ hay không. 

Đối với thời gian thử nghiệm của dịch vụ này thông thường sẽ được kéo dài từ vài ngày cho tới vài tháng, có những nơi cung cấp có thể cho người dùng thử nghiệm tới một năm. VPS Trial thường sẽ được sử dụng bởi các nhà phát triển web, doanh nghiệp và tổ chức muốn kiểm tra và đánh giá các dịch vụ máy chủ ảo trước khi đưa ra quyết định mua số lượng lớn.

Dịch vụ VPS miễn phí được các nhà cung cấp VPS tạo ra để kích thích nhu cầu sử dụng VPS của khách hàng, đáp ứng được tâm lý muốn trải nghiệm sản phẩm trước khi mua hàng, tạo sự tin tưởng đối với khách hàng và tạo sự ưu tiên dành cho khách hàng để cả bên cung và bên cầu đều có lợi.

Những lợi ích khi khám phá & trải nghiệm VPS miễn phí?

Lợi ích đầu tiên cần nói đến đó là VPS Trial giúp người dùng có thể đánh giá một dịch vụ máy chủ ảo trước khi đưa ra quyết định có mua loại dịch vụ này hay không. Người dùng hoàn toàn có thể xem xét các tính năng, chất lượng dịch vụ và cách mà các nhà cung cấp hỗ trợ khách hàng để có thể đảm bảo rằng quyết định mua sắm của họ là hợp lý và đúng đắn. Từ đó giúp người dùng giảm thiểu được những rủi ro về tài chính khi thử nghiệm các dịch vụ mới.

Bằng cách sử dụng VPS Trial, người dùng có thể đánh giá được phần nào hiệu suất, tốc độ và khả năng mở rộng của dịch vụ.

Hơn nữa, khi trải nghiệm dịch vụ VPS Trial, người dùng có thể thử nghiệm nhiều dịch vụ máy chủ ảo khác nhau từ nhiều nhà cung cấp khác nhau mà không gặp phải bất kỳ một cam kết dài hạn hay bất kỳ vấn đề nào khác. Nhờ vậy mà người dùng có thể tìm ra được các dịch vụ phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình hay doanh nghiệp mình.

Thay vì phải tự tạo và cấu hình một máy chủ ảo mới, người dùng có thể nhanh có được một môi trường thử nghiệm đã được thiết lập sẵn để thử nghiệm các ứng dụng và dịch vụ của họ, điều này giúp người dùng tiết kiệm được thời gian và công sức.

Các nhà cung cấp VPS miễn phí hiện nay

Các nhà cung cấp VPS Trial hiện nay
Các nhà cung cấp VPS Trial hiện nay

Trên thị trường hiện nay có một số nhà cung cấp dịch vụ cung cấp gói VPS Trial, XanhCloud sẽ đưa ra một số thông tin về các nhà cung cấp để bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, các thông tin và chính sách VPS Trial sẽ có thể thay đổi theo giời gian, vì vậy nếu có nhu cầu sử dụng hãy kiểm tra trực tiếp trên trang web của nhà cung cấp để có thông tin cụ thể và những cập nhật mới nhất!

Microsoft Azure

Microsoft Azure sẽ thường xuyên có chương trình Cloud VPS dùng thử miễn phí, tuy nhiên lại chỉ kéo dài trong vòng 1 tháng. Nhà cung cấp này cho phép người dùng thử nghiệm và đánh giá các dịch vụ như Azure Virtual Machines, Azure App Service và Azure SQL Database trước khi người dùng quyết định đầu tư.

Ngoài ra, Microsoft Azure cũng cung cấp hàng loạt công cụ phát triển Web như Visual Studio, Windows R Server,… Cho phép người dùng truy cập miễn phí các chương trình đào tạo trực tuyến uy tín.

Một ưu điểm cần nhắc đến tại dịch vụ này đó là khi người dùng dùng thẻ Visa Debit để đăng ký tài khoản, sau khi hết thời gian dùng thử sẽ không phát sinh bất cứ dịch vụ nào tự động gia hạn, thế nên người dùng có thể yên tâm khi sử dụng mà không bị trừ tiền dù có quên không xóa Account của mình.

Nền tảng đám mây của Google (GCP)

Gã khổng lồ Google này cho phép người dùng được sử dụng VPS Trial trọn đời. Từ sự kiện Google Next vào tháng 3 năm 2017, Google đã công bố sẽ cung cấp miễn phí cho 15 dịch vụ nằm trong Google Cloud Platform và cho phép người dùng sử dụng gói VPS f1-micro trọn đời với RAM 600MB, ổ cứng HDD 30GB và băng thông 1GB/ tháng.

Hơn thế nữa, Google còn có chương trình tặng 300 đô la cho người dùng mới. Tuy nhiên, có một nhược điểm duy nhất trong gói dịch vụ này của Google đó là băng thông chỉ có 1GB mỗi tháng. Nếu nhu cầu sử dụng của người dùng nhiều hơn sẽ tự động bị tính phí bằng thẻ ghi nợ Visa của mình. Để tránh bị mất tiền oan từ việc này bạn nên theo dõi băng thông của mình thường xuyên.

Dịch vụ web của Amazon (AWS)

Amazon cung cấp gói dịch vụ Free Tier lên đến một năm sử dụng cho Cloud VPS miễn phí để người dùng có thể trải nghiệm các tính năng và tài nguyên của các dịch vụ. Trong gói dịch vụ này bao gồm nhiều dịch vụ dành cho các nhà phát triển web, app, email,…Sẽ có một số dịch vụ được sử dụng miễn phí vĩnh viễn và một số gói dịch vụ được miễn phí trong vòng 1 năm.

Hơn thế nữa, Amazon còn cho phép khách hàng sử dụng dịch vụ miễn phí này mà không cần thẻ, người dùng sẽ không cần phải lo lắng về việc bị tự động trừ tiền khi các gói dịch vụ đã hết thời gian dùng thử.

Lưu ý khi khám phá & trải nghiệm dịch vụ VPS miễn phí

Lựa chọn nhà cung cấp uy tín

Lựa chọn được nhà cung cấp dịch vụ uy tín sẽ đưa ra cho bạn những dịch vụ VPS dùng thử có chất lượng tốt hơn với thời gian sử dụng dịch vụ có thể lâu hơn, nhờ đó mà bạn có thể tận dụng nguồn dịch vụ này cho những dự án ngắn hạn để giúp cho doanh nghiệp có thể tối ưu được chi phí.

Ngoài ra trước khi bắt đầu sử dụng dịch vụ VPS Trial, hãy hiểu kỹ càng và nắm rõ các điều khoản và điều kiện mà nhà cung cấp dịch vụ đã đưa ra để biết được các giới hạn, rủi ro và trách nhiệm của mình khi sử dụng dịch vụ.

Sử dụng với mục đích khám phá & trải nghiệm VPS miễn phí

Nếu bạn chỉ muốn trải nghiệm nền tảng công nghệ này để nắm được các tính năng cũng như tài nguyên mà dịch vụ này cung cấp trước khi quyết định mua thì sẽ là một phương pháp tuyệt vời mà bạn có thể cân nhắc sử dụng.

Tuy nhiên thì đối với các dịch vụ dùng thử này thì tài nguyên sẽ bị giới hạn cũng như cả về khả năng mở rộng của nó thế nhưng bạn cũng không cần quá lo lắng vì các đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ ghi rõ các tài nguyên và thông số cho phép được sử dụng miễn phí trong Trial VPS. Việc bạn cần làm là tìm hiểu kỹ trước khi đăng ký để đảm bảo rằng các dự án bạn đang chạy với dịch vụ dùng thử này sẽ không bị gián đoạn.

Sao lưu dữ liệu quan trọng

Trước khi thử nghiệm và cài đặt các ứng dụng quan trọng trên VPS Trial hãy đảm bảo bạn đã sao lưu các dữ liệu quan trọng để tránh mất mát dữ liệu khi có sự cố xảy ra.

Hủy đăng ký trước khi kết thúc thời gian thử nghiệm

Sau khi sử dụng dịch vụ nếu bạn không muốn tiếp tục sử dụng hãy hủy đăng ký trước để tránh trường hợp bị tính phí tự động.

Nhà cung cấp VPS giá rẻ

Nhà cung cấp VPS giá rẻ
Nhà cung cấp VPS giá rẻ

Nếu bạn đang quan tâm đến VPS và có mong muốn tìm hiểu thêm về các gói dịch vụ VPS  có chi phí đa dạng, phù hợp cho cả cá nhân người dùng hay tổ chức, doanh nghiệp, vui lòng liên hệ với XanhCloud qua bộ phận phận chăm sóc khách hàng để được tận tình giải đáp cũng như mang đến cho bạn những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất!

Chúng tôi là nhà cung cấp VPS uy tín, Datacenter được đặt tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và nhiều nơi trên thế giới ở cả các nước Châu Á và Châu Âu, với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, hỗ trợ khách hàng 24/7. 

Hệ thống quản trị Cloud VPS thông minh, thân thiện với người dùng giúp bạn có toàn quyền quản trị VPS của mình trên website như cài lại hệ điều hành VPS, thay đổi địa chỉ IP của VPS, nâng cấp VPS, khởi động lại VPS hoặc hủy hoàn tiền trước thời hạn. Thông tin liên hệ XanhCloud:

Trang web: https://xanhcloud.com/

Email: [email protected]

Công ty: Công ty TNHH CNĐT Đám mây Xanh

Địa chỉ trụ sở chính: Số 23A, ngõ 212, đường Nguyễn Trãi, TP Hà Giang.

Văn phòng Hà Nội: N01T3, Khu đô thị Ngoại Giao Đoàn, phường Xuân Tảo, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Đường dây nóng: 0889.192.666

Các câu hỏi thường gặp khi khám phá & trải nghiệm VPS miễn phí

VPS Trial có miễn phí hoàn toàn không?

Thường thì VPS Trial được cung cấp miễn phí trong một khoảng thời gian nhất định, nhưng có thể có các giới hạn về tài nguyên và tính năng. Người dùng có thể sử dụng dịch vụ mà không phải trả bất kỳ chi phí nào trong thời gian thử nghiệm.

VPS Trial thường kéo dài trong bao lâu?

Thời gian thử nghiệm của VPS Trial có thể kéo dài từ vài ngày đến một tháng, tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ. Một số nhà cung cấp cung cấp thời gian thử nghiệm lâu hơn cho người dùng mới.

Làm thế nào để hủy dịch vụ VPS Trial?

Để hủy dịch vụ VPS Trial, người dùng thường có thể truy cập vào tài khoản của mình trên trang web của nhà cung cấp dịch vụ và thực hiện các bước hủy đăng ký được cung cấp. Thông thường, việc hủy đăng ký phải được thực hiện trước khi kết thúc thời gian thử nghiệm để tránh bị tính phí tự động.

Có nên chọn VPS Trial từ các thương hiệu nào?

Việc chọn VPS Trial từ các thương hiệu nào phụ thuộc vào nhu cầu và yêu cầu của bạn. Một số nhà cung cấp phổ biến bao gồm Amazon Web Services, Google Cloud Platform, Microsoft Azure, DigitalOcean, và Linode. Hãy xem xét tính năng, hiệu suất, và hỗ trợ của từng nhà cung cấp trước khi quyết định chọn VPS Trial từ một thương hiệu cụ thể.

VPS Trial là cơ hội tuyệt vời để trải nghiệm dịch vụ máy chủ ảo mà không cần phải cam kết dài hạn. Với VPS Trial, người dùng có thể thử nghiệm tính năng, hiệu suất và sự ổn định của một VPS mà không phải trả bất kỳ chi phí nào. Điều này giúp người dùng quyết định liệu nên mua VPS đó hay không dựa trên trải nghiệm thực tế, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí.